Văn phòng thám tử uy tín Sài gòn – Tình hình tội phạm sau chỉ đạo của bí thư Thăng

Văn phòng thám tử uy tín Sài gòn – Tình hình tội phạm sau chỉ đạo của bí thư Thăng

Sau 3 tháng có sự chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng, tình hình tội phạm TP HCM giảm gần 7%. Tuy nhiên, các đối tượng chuyển hóa địa bàn và hoạt động ngầm – Văn phòng thám tử uy tín Sài Gòn KL đánh giá.

Văn phòng thám tử uy tín KL - Sau chỉ đạo của bí thư Thăng, tỷ lệ tội phạm đã giảm 7%
Văn phòng thám tử uy tín KL – Sau chỉ đạo của bí thư Thăng, tỷ lệ tội phạm đã giảm 7%

Sau khi tổng kết thông tin thứ cấp qua các kênh dịch vụ thám tử uy tín Sài Gòn tổng kết tình hình tội phạm trong 3 tháng 2 – 5/2016 như sau:

 • 1173 vụ, giảm 7% so với cùng kỳ năm 2015 – Trong đó trộm cắp chiếm 53% (trộm cắp xe máy chiếm 83,25% chủ yếu vào thời gian từ 18h – 6h), cướp giật chiếm 19% (88,92% dùng xe máy làm phương tiện gây án chủ yếu vào thời gian từ 8h – 22h, còn lại là các hình thức phạm tội khác
 • Điều tra 778 vụ, bắt 900 đối tượng
 • Lập hồ sơ 2810 đối tượng hình sự, triệt phá 665 băng nhóm, vận động giao nộp vũ khí được: 21 súng các loại, 81 viên đạn, 15 kg vật liệu nổ

Nguyên nhân dẫn đến phạm pháp:

 • Thất nghiệp nhiều, nhập cư nhiều trong đó có các đối tượng hình sự có tiefn án hoặc có khả năng cao phạm tội, nhiều người nghiện
 • Kế hoạch công an sắp tới:
 • Tăng cường tuần tra, kiểm soát
 • Khắc phục bất cập trong quản lý cư trú
 • Nghiên cứu thành lập các câu lạc bộ phòng chống tội phạm
 • Lắp đặt camera giám sát an ninh trật tự
 • Quản lý chặt người nghiện và kinh doanh trái phép chất gây nghiện

Trung tướng Lê Đông Phong, giám đốc công an TP HCM: “Tội phạm giảm nhưng chưa đáp ứng mong đợi của người dân

Từ các vụ án, CATP xác định phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm cướp giật như sau:

1. Đối tượng cướp giật thường sử dụng xe phân khối lớn, rảo quanh các tuyến đường, khi phát hiện “con mồi” sẽ áp sát, giật tài sản rồi bỏ chạy.

2. Lợi dụng đêm khuya, khu vực ít người qua lại, các đối tượng sẽ chặn đầu xe nạn nhân (thường là phụ nữ đi một mình) để cướp giật.

3. Lợi dụng sơ hở của người sử dụng điện thoại trên đường phố hoặc mang tài sản có giá trị (dây chuyền, bông tai, giỏ xách, laptop) để tiếp cận gây án.

4. Đeo bám những người vừa rút tiền từ các ngân hàng đến địa điểm thuận lợi (phía trước vắng người, có đường quẹo) thì tăng tốc, kè sát nạn nhân giật túi đựng tiền rồi nhanh chóng tẩu thoát. Nếu bị truy đuổi, đồng bọn sẽ cản địa gây khó khăn cho người truy bắt. Nhiều trường hợp đối tượng cản địa còn giả bộ hỏi han nhằm kéo dài thời gian và làm nạn nhân mất tập trung trong việc tri hô nhờ người đi đường hỗ trợ.

5. Đối tượng còn đóng giả xe ôm hoặc đứng chờ người quen ở góc phố, khi phát hiện “con mồi” sẽ đeo bám đến đoạn đường thuận tiện thì ra tay. Có vụ đối tượng mặc quần áo giả tài xế taxi, nhân viên bảo vệ khách sạn khiến nạn nhân dễ sơ hở.

6. Gần đây có băng tội phạm từ 8 đến 10 tên (có cả nữ) đi xe phân khối lớn chạy lòng vòng. Khi phát hiện “con mồi”, chúng cho một số xe cản đầu nạn nhân dàn cảnh một vụ đụng xe nhằm làm nạn nhân mất cảnh giác để đồng bọn áp sát trộm cắp, giựt dọc.

Văn phòng thám tử uy tín Sài Gòn - Lực lượng công an sẽ hỗ trợ người dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự
Văn phòng thám tử uy tín Sài Gòn – Lực lượng công an sẽ hỗ trợ người dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

Vậy phòng ngừa bắng cách nào? – Văn phòng thám tử uy tín Sài Gòn xin được cung cấp cho bạn đọc những cách chủ động phòng ngừa như sau:

 1. Không dừng, đậu xe nơi tối vắng, nếu phải qua khu vực này nên đi từ hai người, cảnh giác khi có đối tượng nghi vấn. Đề nghị các địa phương trang bị thêm đèn chiếu sáng ở các đường hẻm tối, vắng.
 2. Không sử dụng ĐTDĐ khi đi đường, trường hợp cần thì đậu xe trên lề và chú ý quan sát xung quanh.
 3. Nếu có nhu cầu vận chuyển tiền với số lượng lớn, nhất thiết phải dùng xe chuyên dụng hoặc ôtô, taxi và bố trí đủ người canh giữ, bảo vệ khi đưa tiền lên, xuống (các ngân hàng đều có dịch vụ chuyển tiền).
 4. Khi đi đường, người đeo dây chuyền, vòng vàng cần cài kín nút áo cổ, không để lộ trang sức ra ngoài. Nếu mang túi xách, nên bỏ vào cốp xe (nếu có) hoặc móc chặt vào xe, ràng buộc kỹ càng.
 5. Trên đường đi nếu phát hiện đối tượng nghi vấn bám theo thì chạy chậm sát lề đường hoặc tấp vào nơi có đông người.
 6. Khi rút tiền từ các ngân hàng hoặc điểm ATM, nên có người đi cùng và quan sát, cảnh giác trước khi rời các địa điểm trên.
 7. Khi bị cướp giật phải tri hô để được hỗ trợ, đồng thời cố gắng ghi nhớ nhân dạng đối tượng, loại xe, biển số… và đến ngay cơ quan công an gần nhất trình báo.
 8. Đề nghị người dân đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, tố giác tội phạm. Khi phát hiện đối tượng nghi vấn cướp giật hãy thông báo ngay cho công an địa phương hoặc Cảnh sát 113 và hỗ trợ lực lượng công an trong việc xác minh, truy bắt đối tượng.

Dịch vụ thám tử uy tín Sài gòn xin được đồng hành, hỗ trợ lực lượng công an trong việc tuyên truyền và phòng chống tội phạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Skip to toolbar