Văn phòng thám tử chuyên nghiệp HCM – Tình xưa nghĩa cũ

Văn phòng thám tử chuyên nghiệp HCM – Tình xưa nghĩa cũ

Văn phòng thám tử chuyên nghiệp HCM – Ông bà ta ngày xưa rất coi trọng con trai để có người nối dỗi tông đường. “Nhất nam viết hữu, thâp nữ viết vô”. Câu nói đặt nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ tồn tại từ bao đời nay, đã gây khổ cho biết bao người phụ nữ.

Tôi cũng là một người phụ nữ chịu ảnh hưởng bởi câu nói kia. Ngày trước khi tôi và chồng lấy nhau, bởi tình yêu chân thành của anh đã lay động trái tim tôi. Ngày tôi về làm vợ, làm dâu gia đình anh, ba má tôi như khóc hết nước mắt, thương con gái đi làm dâu xứ người, tận ngoài miền bắc xa xôi. Nhưng thấy anh yêu thương ân cần chăm sóc tôi từng chút một, nên ba má cũng mừng trong lòng mà chấp nhận con rể là anh. Cuộc sống vợ chồng son tuy đầy màu hồng hạnh phúc, nhưng cũng lắm vất vả gian nan. Để kiếm được tiền trang trải cho cuộc sống trong thời kì bao cấp thật là khó khăn. Tôi nghĩ cuộc sống tuy nghèo túng, nhưng chỉ cần vợ chồng đồng lòng sẽ vượt qua tất cả. Tôi mang thai đứa con đầu lòng anh mừng khôn xiết khi được làm cha. Anh khuyên tôi ở nhà kiếm việc mà làm, đừng đi làm công nhân nữa, để dưỡng thai thật tốt. Thấy chồng mong chờ đứa con này như thế, tôi cũng xuôi theo. Cuộc sống giờ đây càng khó khăn bộn bề khi chỉ còn mình anh làm việc. Ngày con cất tiếng khóc chào đời, chồng luôn bên cạnh tôi, nhìn cách anh ẵm con cưng nựng,  tôi biết anh là một người cha tốt. Tuy rằng con tôi là bé gái. Con nhỏ có rất nhiều thứ phải lo, anh lại đi làm nhiều hơn, tăng ca liên tục, thấy anh ngày một ốm đi, tôi rất đau lòng nhưng cũng thật hạnh phúc vì anh đã dốc hết tâm sức cho gia đình này.

Văn phòng thám tử chuyên nghiệp HCM – Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn. Cùng nhau vượt qua khó khắn, nâng đỡ nhau cượt qua sóng gió. Đó là hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc này có được mãi mãi.
Văn phòng thám tử chuyên nghiệp HCM – Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn. Cùng nhau vượt qua khó khắn, nâng đỡ nhau vượt qua sóng gió. Đó là hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc này có được mãi mãi.

Đất nước mở cửa, cơ hội đổi đời đến với chúng tôi, khi anh cùng bạn bè đi làm cửu vạn buôn bán hàng hóa vùng biên giới. Công việc này giúp anh mang tiền về nhà nhiều hơn, cuộc sống chúng tôi bắt đầu dễ thở. Đổi lại anh vắng nhà nhiều hơn, không còn mỗi tối kể chuyện cho con trước khi ngủ, không còn cùng nhau thưởng thức những bữa cơm gia đình. Nhưng mỗi khi về nhà anh đều rất quan tâm mẹ con tôi, khiến tôi cũng được an ủi phần nào. Tôi vẫn tin yêu chồng mình … cho đến một ngày một người phụ nữ ẵm một đứa trẻ đến trước nhà và bảo đây là con anh. Tôi bất ngờ bàng hoàng nhưng vẫn cố gắng đứng vững để hỏi lại xem cô ta có nhầm lẫn gì không? Không cần cô ta lên tiếng, thì chồng tôi đi phía sau xác nhận đây là sự thật. Đứa trẻ đó là con anh, và người phụ nữ kia là bồ anh. Trong những lần anh đi làm cửu vạn đã quen biết cô ta, hai người đã về sống chung nhà như vợ chồng được hơn một năm nay. Ban đầu, anh ăn năn cảm thấy có lỗi với tôi nhưng khi cô ta có thai và đặc biệt sinh được con trai trong khi con tôi là con gái mà trong mấy năm nay tôi không sinh thêm con cho anh. Anh cảm thấy cần cho cô ta danh phận để đứa con nối dõi tong đường kia có cha, và nhà anh có hậu. Tôi đau đớn bàng hoàng bởi sự phản bội của người chồng mà mình hết lòng tin tưởng. Chúng tôi đã cùng nhau đi qua những tháng ngày gian khổ, rau cháo nuôi nhau nhưng hạnh phúc ngập tràn. Thế mà giờ đây khi cuộc sống bắt đầu khấm khá hơn thì anh lại vứt áo ra đi tìm niềm vui khác. Anh bảo muốn cho con trai một người cha vậy cha của con tôi ở đâu, nó cũng cần một người cha để bảo vệ che chở. “Giữ người muốn ở lại, chứ không ai giữ người muốn ra đi” thế là tôi rời khỏi căn nhà đó để  anh có một gia đình anh muốn

Văn phòng thám tử chuyên nghiệp HCM – Những hủ tục trong quá khứ đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thế hệ tương lai...
Văn phòng thám tử chuyên nghiệp HCM – Những hủ tục trong quá khứ đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thế hệ tương lai…

Về với ba má mình, tôi mang theo đầy vết thương lòng do chồng gây ra. Bắt đầu với cuộc sống làm mẹ đơn thân chẳng dễ dàng gì. Hằng đêm, khi con hỏi bố đâu làm tôi nghẹn lòng không biết trả lời con như thế nào. Con khóc lóc đòi bố nó kể chuyện nằm ru nó ngủ, con bảo mấy bạn trong lớp ai cũng có bố đến dự lễ ở trường, sao con lại không có. Đến đây, tôi đành phải nói với con rằng sẽ không bao giờ gặp lại bố được nữa vì bố nó đi xa rồi, con khóc nhiều hơn làm tôi làm lòng tôi thêm quặn thắt. Cuộc sống dần ổn định, con cũng chấp nhận dần việc không có cha bên cạnh. Ơn trời, con lớn lên hiểu chuyện nên tôi cũng an ủi được phần nào. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, 18 năm đã qua. Vết thương lòng đã khép miệng. Bỗng anh từ đâu xuất hiện bất  ngờ trước cửa nhà tôi, anh bảo muốn đến nhận lại con và cầu mong tôi tha thứ. Anh bảo đứa con trai kia ngỗ nghịch tụ tập bạn bè nên đã bỏ nhà đi hoang, còn cô vợ sau của anh vì ham mê cờ bạc nên giờ nợ nần chồng chất. Thấy anh ngày càng yếu nên hai người đó đuổi anh ra khỏi nhà, giờ anh kiếm và mong tôi nghĩ đến tình nghĩa vợ chồng ngày xưa mà tha thứ cưu mang anh. Cuộc đời thật trớ trêu, ngày anh đẩy mẹ con tôi ra khỏi nhà, anh có nghĩ đến tình nghĩa vợ chồng không mà giờ anh lại bảo vậy. Bây giờ tôi phải làm gì đây?

Quý khách có thể liên hệ để sử dụng dịch vụ thám tử uy tín TP HCM KL tại Công ty thám tử chuyên nghiệp HCM KL qua số điện thoại 0974.330.610.

Văn phòng chính tọa lạc tại: 891/110 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp TP HCM

Email: khoatran@thamtukl.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Skip to toolbar