Thám tử giám sát con cái – Làm gì khi em trai mê chơi game

Thám tử giám sát con cái – Làm gì khi em trai mê chơi game

Thám tử giám sát con cái – Hiện tôi đã 32 tuổi, có chồng và một con trai nhỏ. Tôi có cậu em trai và hiện cũng đang sống chung với gia đình, năm nay nó 16 tuổi, đang học cấp ba. Từ nhỏ chúng tôi và em đã phải sống tự lập khi cha mẹ ly hôn và mẹ đã bỏ chị em tôi theo tiếng gọi của tình yêu tận phương trời tây. Vì vậy tôi nuôi nấng em trai từ nhỏ đến lớn và lo cho nó như một người mẹ dành cho con. Trong suốt khoảng thời gian qua, với nỗi lòng của một người thiếu vắng tình yêu cha mẹ, phải tự bương chải, vượt qua mọi khó khăn, tôi luôn tự nhủ không được bỏ cuộc, vì nếu như vậy ai sẽ lo cho em trai và mình đây. Tôi đã phải làm mọi công việc cực khổ, thậm chí con trai cũng không dám thử sức. Tôi đã tốt nghiệp cấp 3, hoàn thành khóa học đại học tại chức. Cho dù phải lo nhiều thứ nhưng tôi vẫn luôn chăm sóc và dạy dỗ cho em trai mình. Đến nay, khi đã có gia đình nhỏ của mình, em vẫn sống cùng tôi và tôi xem em như là con của mình.

Hơn 1 năm gần đây, em bắt đầu có biểu hiện sa sút trong việc học. Tình cờ tôi biết được nó hay trốn học đi chơi game với bạn bè. Tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng, không biết liệu em có hoàn thành được chương trình học cấp 3 không, rồi sau này tương lai em sẽ như thế nào. Nếu tương lai em mù mịt thì lỗi sẽ là do tôi. Tôi đã cố gắng thử mọi cách từ khuyên nhủ nhẹ nhàng, đến cả dùng biện pháp mạnh là đòn roi. Mong em sẽ hiểu được và quay về con đường học tập. Em bắt đầu thu mình lại, không giao tiếp với ai. Tệ hơn nữa, em bắt đầu ăn trộm tiền tôi để trong tủ để giành lúc gia đình gặp khó khăn, nói dối tôi đóng tiền học nhưng lại đem tiền nướng vào game. Đến giờ tôi cảm thấy vô cùng thất vọng và bất lực, tổn thương và mất hết lòng tin vào em.

Kính mong với kinh nghiệm giám sát con cái hoặc trẻ nhỏ của mình, quý công ty thám tử chuyên nghiệp KL có thể chỉ tôi phương cách để đưa em quay trở về cuộc sống bình yên như xưa, từ bỏ game và tham gia hoạt động xã hội nhiều hơn. Hiện tại em hầu như không có bạn bè ngoài cậu bạn hay chơi game chung.

Thám tử giám sát con cái - Mọi hành động cấm cản khi con bạn mê game đều phản tác dụng. Trong trường hợp này là em trai của bạn
Thám tử giám sát con cái – Mọi hành động cấm cản khi con bạn mê game đều phản tác dụng. Trong trường hợp này là em trai của bạn

Đã nhiều năm cám thám tử giám sát con cái vì vậy chúng tôi xin được tư vấn cho chị như sau:

Bạn không thể thay đổi ai khác bạn chỉ có thể làm họ hiểu ra và tự thay đổi thôi. Ở trường hợp của bạn thì việc cô gắng dùng các biện pháp, nếu nhẹ quá thì sẽ không có tác dụng nhiều, nếu biện pháp mạnh thì sẽ làm em bạn ít giao tiếp, chia sẻ hơn và sẽ chơi game lén. Khi đó bạn sẽ càng khó hơn trong việc giám sát và quản lý. Giải pháp tốt nhất được đưa ra là phải dùng các biện pháp tác động đến suy nghĩ của em bạn:

Thứ nhất là làm em bạn chán chơi game, đồng thời duy trì các hoạt động xã hội khác. (Vì nếu bạn không cho tiền em chơi game thì em sẽ ăn cắp tiền, tệ hơn nữa là thực hiện các hành vi khác vi phạm pháp luật để có tiền chơi game. Còn nếu bạn ngăn cản em chơi game thì em bạn sẽ chơi game lén  mà bạn không biết và không thể quản lý)

Thứ hai là làm cho em bạn tự nhận thấy chơi game ở Việt Nam sẽ không thể nuôi sống bản thân và thậm chí là gia đình sau này. Kết quả sẽ làm em bạn chơi game điều độ hơn chứ không thể nào dứt hẳn được bạn nhé.

Thám tử giám sát con cái - Bạn nên trang bị cho em bạn một dàn máy đủ mạnh để chơi game ở nhà, dễ dàng hơn cho bạn quản lý
Thám tử giám sát con cái – Bạn nên trang bị cho em bạn một dàn máy đủ mạnh để chơi game ở nhà, dễ dàng hơn cho bạn quản lý
  1. Đầu tiên, nếu có điều kiện bạn hãy trang bị 1 dàn máy tính để bàn hoặc laptop đủ mạnh để em bạn có thể chơi game ở nhà, tiện cho bạn quản lý.
  2. Tiếp theo là bạn và em bạn đi đến thỏa thuận giới hạn thời gian chơi game mỗi ngày nhưng với điều kiện là phải hoàn thành bài tập về nhà và kết quả học tập cuối cùng đạt được mức độ bạn và em cùng thỏa thuận – nếu không sẽ bị cấm túc chơi game. (Lưu ý là việc này phải nghiêm khắc, cho em bạn biết là nên lưu lại quá trình chơi trước hoặc ngay khi thời gian chơi game vừa hết, không để kéo dài thêm. Không để em bạn chơi game khi chưa hoàn thành bài tập về nhà hoặc chưa hoàn tất việc chuẩn bị cho bài kiểm tra ngày hôm sau)
  3. Khuyến khích em bạn tham gia các hoạt động ngoài trời với bạn, gia đình bạn hoặc bạn bè (nếu em bạn phản ứng mạnh khi bạn để nghị em tham gia các hoạt động trên thì không nên ép buộc nhé – nên từ từ thôi)

Bạn hãy duy trì việc này cho đến lúc em khoảng 22 – 26 tuổi, em bạn sẽ tự nhận ra việc chơi game thì lúc nào chơi cũng được, còn nhiều thứ khác quan trọng hơn như kiếm tiền tự nuôi bản thân và xa hơn nữa là nuôi  vợ con sau này của em bạn.

Lưu ý là khi em bạn chơi game thì không nên tỏ ra như đó là một vấn đề bị xã hội tẩy chay hay vi phạm nguyên tắc nào đó. Như vậy sẽ làm cho em cảm thấy tách rời hơn với xã hội và khó hòa nhập hơn.

Quý khách có thể liên hệ để sử dụng dịch vụ thám tử giám sát con cái tại công ty thám tử chuyên nghiệp KL qua số điện thoại 0974.330.610.

Văn phòng chính tọa lạc tại: 891/110 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp TP HCM

Email: khoatran@thamtukl.vn

 

 

 

Save

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Skip to toolbar