Thám tử giám sát con cái HCM – Trách nhiệm của con cái với cha mẹ

Thám tử giám sát con cái HCM – Trách nhiệm của con cái với cha mẹ

Thám tử giám sát con cái HCM – Ở mỗi độ tuổi khác nhau chúng ta sẽ có trách nhiệm với những người khác nhau. Khi còn nhỏ thì bạn sẽ chưa cảm thấy cần phải có trách nhiệm với bất kỳ ai thậm chí là bản thân mình. Khi bạn đã trưởng thành thì bạn sẽ cảm thấy cần thiết phải có trách nhiệm với nhiều người hơn: bạn bè, đồng nghiệp, sếp, nhân viên cấp dưới, vợ / chồng, con cái, con vật nuôi của bạn … và trên hết đó là trách nhiệm với cha mẹ của mình.

Thật ra các bậc cha mẹ chẳng muốn nhận được điều gì hơn đó là nhìn con mình hạnh phúc hơn chính mình ngày xưa. Đó là niềm vui lớn lao nhất đối với họ. Họ chẳng tính với bạn một bữa cơm, chẳng ghi nợ tiền học của bạn làm gì, họ cắc cụm từng đồng cho bản thân nhưng sẵn sàng hi sinh cả gia tài vì sự an nguy và hạnh phúc của bạn đấy. Ra ngoài người ta mắng nhiếc họ bao nhiêu cũng được nhưng khi nghe bạn nói hỗn thì họ lại buồn và khóc nhiều lắm. Nói vậy để các bạn hiểu được rằng cha mẹ không nuôi bạn để tư lợi cho bản thân đâu, cho dù mọi người ruồng bỏ bạn, xem thường và xa lánh bạn nhưng cha mẹ vẫn luôn tự hào và sẵn sàng hi sinh mọi thứ để bạn vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Khi bạn nhận ra được rằng cha mẹ thương bạn nhiều đến mức nào thì bạn chỉ cần làm được 4 điều sau đây là bạn đã là người con có hiếu rồi:

  1. Dành thời gian hỏi thăm và chia sẻ với cha mẹ

Có nhiều cách để dành thời gian cho cha mẹ, từ cách đơn giản nhất là ăn tối chung, xem tivi cùng cho đến tổ chức những chuyến đi chơi với gia đình cùng nhau, hoặc nếu bạn ở xa thì chỉ cần bạn gọi điện về hỏi thăm cha mẹ. Bạn sẽ không bao giờ biết được rằng việc bạn dành thời gian cho họ ý nghĩa đến thế nào đâu.

Trong buổi nói chuyện bạn hãy lắng nghe câu chuyện cha mẹ bạn kể, đặc biệt là tâm tư tình cảm của họ, chia sẻ cho họ nghe về những việc bạn làm. Nó sẽ làm cho cha mẹ bạn vui nhiều hơn.

Thám tử giám sát con cái HCM - gia đình sum họp là một hành động trả hiếu cho cha mẹ
Thám tử giám sát con cái HCM – gia đình sum họp là một hành động trả hiếu cho cha mẹ
  1. Thể hiện sự trân trọng và quan tâm về cảm xúc lẫn hành động

Bởi vì tình yêu của họ luôn dành cho bạn vô điều kiện nên nếu bạn thể hiện cho họ biết rằng bạn cũng rất quý và thương họ thì không còn gì làm họ hạnh phúc hơn nữa.

  • Có thể là mua một món ăn cha mẹ bạn thích (họ sẽ ăn và cảm động lắm, dù rằng họ có thích món đó hay không)
  • Rửa chén, lau nhà phụ mẹ, phụ ba sửa đồ điện…
  • Xin lỗi khi làm cha mẹ buồn
  • Dạ ba dạ mẹ khi đi ra ngoài hay về nhà
  • Chăm sóc cha mẹ khi cha mẹ bệnh
  • Ôm cha mẹ (không cần nhiều đâu, 1 năm 1 cái ôm cũng được rồi)

Cuối cùng, quan trọng nhất là chấp nhận cha mẹ bạn. Như bản thân bạn, chẳng có bất kỳ ai hoàn hảo cả, cha mẹ bạn cũng vậy. Bạn là điều họ quan tâm nhất, nhưng ngoài ra họ còn có nhiều thứ phải lo nữa. Đôi khi họ gặp phải khó khăn, bị stress và có những câu nói hay hành động để giải tỏa stress. Điều bạn có thể làm cho cha mẹ đó là không phán xét họ, họ vô lý cũng như chính bạn vô lý khi bạn có điều bực dọc trong long vậy. Thứ hai là lắng nghe và cỗ vũ họ vượt qua khó khăn.

Thám tử giám sát con cái HCM - Bao lâu rồi bạn không ôm cha mẹ mình
Thám tử giám sát con cái HCM – Bao lâu rồi bạn không ôm cha mẹ mình
  1. Thật là hạnh phúc

Có vợ con biết lo lắng và quan tâm đến bạn nhiều như cha mẹ bạn quan tâm bạn (tiêu chí quan trọng nhất để cha mẹ bạn chọn dâu và rễ đấy), có cuộc sống thật vui vẻ, làm những điều bạn thích, cười nhiều.

Thám tử giám sát con cái HCM - nhìn con mình hạnh phúc là niềm vui lớn lao của các bậc cha mẹ
Thám tử giám sát con cái HCM – nhìn con mình hạnh phúc là niềm vui lớn lao của các bậc cha mẹ
  1. Làm cha mẹ tự hào

Học giỏi, có địa vị, có một gia đình hạnh phúc, đầy đủ về mặt vật chất.

Thám tử giám sát con cái HCM - Học thật giỏi sẽ làm cha mẹ bạn tự hào và hạnh phúc
Thám tử giám sát con cái HCM – Học thật giỏi sẽ làm cha mẹ bạn tự hào và hạnh phúc

Bản thân tôi khi viết bài này tôi rất xúc động. Bởi vì khi đang viết mà tôi chợt nhận ra là mình đã từng làm cha mẹ buồn nhiều. Tôi không biết gì hơn là chia sẻ hiểu biết của tôi cho các bạn để các bạn không phải hối hận vì làm cha mẹ buồn.

Các bạn có thể liên hệ để sử dụng dịch vụ thám tử giám sát con cái HCM tại công ty thám tử gia đình uy tín HCM KL qua số điện thoại 0974.330.610

Văn phòng chính tọa lạc tại: 891/110 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp TP HCM

Email: khoatran@thamtukl.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Skip to toolbar