Thám tử gia đình – Thám tử nhập môn bắt ngoại tình – Phần 1

Thám tử gia đình – Thám tử nhập môn bắt ngoại tình – Phần 1

Nhân – một thám tử gia đình chuyên nghiệp thuật lại những ngày đầu anh chập chững bước vào nghề.

Ngồi cùng các đàn anh trong nghề tại quán café kể chuyện về những phi vụ táo mà tôi không khỏi ngạc nhiên, từ bất ngờ này đến bất ngờ kia xảy ra mà nếu tôi là người trong cuộc chắc tôi chỉ biết đứng như trời tròng. Cảm xúc nôn nao và cao trào của tôi lúc đó đã may mắn giúp tôi được tham gia phi vụ sớm hơn dự kiến nhờ lời đảm bảo của các anh với anh Trần Công Khoa – lúc bấy giờ là giám đốc công ty thám tử gia đình chuyên nghiệp KL.

Huấn luyện nhập môn

Để được tham gia phi vụ, các anh dặn là phải qua một khóa huấn luyện cấp tốc. Nói cho hoành tránh chứ thật ra là mời các anh một chầu café nhập môn để nghe các anh chỉ giáo những điều cần và không cần làm.

Thật ra nghề này đều là nghề tay trái của đa số các tiền bối, phần nhiều là vì đam mê. Một số là bộ đội xuất ngũ, một số là trinh sát trong chiến trường Campuchia muốn tìm lại cảm giác vượt qua thử thách trong quá khứ. Võ thuật tự vệ lão luyện, sự nhanh nhạy vào đúng lúc và kinh nghiệm trải đời của các anh đều thể hiện hết qua những đôi mắt lạnh lùng, điềm tĩnh và tự tin ấy. Và điều cuối cùng các anh dặn là cho dù bị hoạnh họe như thế nào đi nữa cũng không được khai là thám tử và công việc đang làm. Thứ nhất là vì bản chất công việc đòi hỏi phải bảo mật thông tin, thứ hai là đây là công việc chưa có tiền lệ và chưa được bộ Tư Pháp quy định rõ ràng trong bất kỳ bộ luật, luật và công văn nào.

Nhưng để nói các thám tử tại công ty thám tử KL đang làm việc phạm pháp, trái pháp luật. Bởi vì một trong 3 nguyên tắc nhận vụ việc của các thám tử KL là không làm trái pháp luật. Các anh cũng đùa rằng: “Nhìn bằng mắt thôi thì đâu có làm hại và đụng chạm đến ai”

Thám tử gia đình - Đôi mắt tinh tường là điều kiện tiên quyết đối với một thám tử chuyên nghiệp
Thám tử gia đình – Đôi mắt tinh tường là điều kiện tiên quyết đối với một thám tử chuyên nghiệp

Nhưng để có cái nhìn các anh đề cập đến thì tôi biết rằng phải trải qua vô vàn gian nan, thử thách. Những cặp mắt trinh sát nhanh nhạy, lợi hại cùng khả năng ẩn mình trong đám đông, nơi công cộng nhìn đối tượng mà như không nhìn, không để đối tượng biết là đang bị nhìn. Bởi khi đối tượng phát hiện đang bị theo dõi thì không thể tiếp tục công việc nữa. Đó được xem là điều cơ bản trong nghề theo lời tự sự của các anh.

Sau cái nhìn là việc thay đổi nhân dạng và ẩn mình. Lúc nào cũng phải liên tục thay đổi vị trí chốt, thay đổi xiêm y, phong cách, nón bảo hiểm, kính mát… nói chung là đủ mọi thứ để đối tượng và người dân không phát hiện ra đối tượng lạ mặt với sự xuất hiện đều như sắp lịch hàng ngày. Tiếp theo là kỹ năng tham gia giao thông…. Thôi tôi xin tạm dừng ở đây, bởi vì để nói hết tất cả các kỹ năng mà một thám tử cần thì không thể chia sẻ hết trong một bài viết được.

Thám tử gia đình chuyên nghiệp KL

Save

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Skip to toolbar