Thám tử điều tra gián điệp công ty – ăn cắp ý tưởng và cái kết bất ngờ

Thám tử điều tra gián điệp công ty – ăn cắp ý tưởng và cái kết bất ngờ

Thám tử điều tra gián điệp công ty – ăn cắp ý tưởng – Ngọc Phương là một cô gái có chí, thông minh và giao tiếp giỏi. Chính vì những nguyên nhân trên mà cô được công ty tin tưởng và giao cho vị trí trưởng phòng Maketting của một công ty lớn. Công việc đạt hiệu quả cao và nhiều thành công tiếp nối với những ý tưởng của cô và nhóm của mình là trung tâm của chiến lược, đem lại lợi ích cho công ty.

Thế nhưng dạo gần đây, các chiến lược của cô và team của mình đã đem lại hiệu quả ít hơn nhiều so với dự kiến và thành công trước đây. Xét lại khả năng chuyên môn cũng như kế hoạch được triển khai tuần tự và chính xác thì kết quả như vậy là điều không thể tin được. Điều tra kỹ hơn từ nhiều nguồn thông tin thì được biết. Mỗi khi Phương và đội nhóm chuẩn bị đưa ra ý tưởng và chiến lược thực hiện cho sản phẩm của công ty thì hầu như đối thủ cạnh tranh của công ty đã đi trước một bước với một kế hoạch nếu xét ra thì có vô vàn điểm tương đồng với kế hoạch của nhóm Ngọc Phương. Chỉ có một cách suy nghĩ được cho là hợp lý vào thời điểm bấy giờ đó là đối thủ cạnh tranh bằng cách nào đó đã ăn cắp ý tưởng của cô và nhóm.

Vô cùng hậm hực vì bao công sức đổ sông đổ biển. Cô không thể xác định được ai khả nghi vì tất cả đều thân thiết và theo cô suốt từ khi công ty thành lập đến giờ. Nhưng điều mà Ngọc Phương chắc chắn là chỉ có những người trong đội của cô và tổng giám đốc mới biết được kế hoạch của cô.

Sau khi trình bày kế hoạch điều tra gián điệp công ty – kẻ ăn cắp ý tưởng của mình và được sự đồng ý. Ngọc Phươn lập tức tìm đến công ty thám tử chuyên nghiệp KL để trình bày sự việc. Anh Trần Công Khoa – giám đốc công ty thám tử uy tín KL đã tiếp nhận vụ việc và cùng cô lên phương án để vạch mặt tên gián điệp công ty này.

Ngay lập tức Khanh – một cựu trinh sát của PC 46 cũng là một thám tử chuyên nghiệp và đáng tin cậy bậc nhất của công ty thám tử KL đã được điều động trà trộn vào công ty qua đợt tuyển dụng nhân viên tập sự phòng Maketting.

Một tuần từ khi trà trộn vào phòng Maketting thì theo quan sát của Khanh, các đối tượng nghi vấn ban đầu chưa có hành động gì hoặc còn đang đề phòng. Khanh đã gọi điện về văn phòng công ty thám tử KL xin ý kiến cho vụ việc. Theo nhận định của anh Trần Công Khoa: tên gián điệp đáng cắp ý tưởng này sẽ không hành động và cần một mồi nhử, thứ hai là đối tượng sẽ chủ động lộ mặt do chưa có bất kỳ hành động nào bứt dây động rừng của công ty thám tử lẫn công ty Ngọc Phương.

Công ty thám tử KL đã chủ động bàn bạc với Ngọc Phương và quyết định là Ngọc Phương phải lên kế hoạch và ý tưởng mới cho công ty để làm mồi nhử. Đúng một tuần sau, ý tưởng mới của Ngọc Phương nung nấu đã ra lò. Theo kế hoạch thì Phương lần lượt tiết lộ thông tin cho từng nhóm đối tượng khác nhau để xem thái độ từng người và thứ hai là xem đối tượng nào có sự nôn nóng trong việc tiếp cận ý tưởng mới này.

Tuy nhiên do hành động và thái độ quá tinh vi nên việc nhận định đang gặp khó khăn. Thông thường toàn bộ thông tin kế hoạch của chiến lược được lưu giữ trong máy chủ của công ty và chỉ có những người trong phòng maketting mới tiếp cận được. Thời điểm phù hợp nhất cho việc tiếp cận là từ 6h đến 9h. Vì sau 9h công ty sẽ đóng toàn bộ các cổng và lối ra vào.

Hùng đã bố trí sẵn camera bí mật tại vị trí tiếp cận thông tin. Khoảng 8h30 có một bóng dáng người con gái ngồi vào vị trí trên. Ngọc Phương ngay lập tức xác định đó là Xuân – một nhân viên phòng kinh doanh lâu năm. Ngọc Phương cũng không ngờ đến vì cứ nghĩ password chỉ có nhóm cô biết. Xuân đã dùng một USB nhỏ sao chép toàn bộ thông tin và ra về.

thám tử điều tra gián điệp công ty - đánh cắp ý tưởng - Ngọc Phương không ngờ chính Xuân là gián điệp
thám tử điều tra gián điệp công ty – đánh cắp ý tưởng – Ngọc Phương không ngờ chính Xuân là gián điệp

Sau khi rời khỏi công ty, Xuân về nhà. Nửa tiếng sau cô rời nhà đến một quán cafe ở Cao Thắng gặp một người đàn ông luống tuổi, đậm người với mái tóc hoa râm. Cô lập tức trao cả USB cho đối tượng trên và ra về nhanh chóng. Một nhánh thám tử khác lập tức lập tức được cử theo sát người đàn ông trên và xác định ông ta là Minh – trưởng phòng Maketting của công ty đối thủ cạnh tranh.

Sau khi nắm toàn bộ thông tin về gián điệp công ty kẻ đã ăn cắp ý tưởng của Ngọc Phương, với toàn bộ hình ảnh đối chứng, công ty thám tử KL lập tức giao cho phía Ngọc Phương và kết thúc hợp đồng. Mọi chuyện sau đó sẽ do công ty giải quyết.

Sau khi nhận kết quả từ công ty thám tử KL. Ngọc Phương đã cám ơn công ty thám tử KL và bảo cô sẽ cung cấp toàn bộ bằng chứng trên cho cấp trên và cơ quan chức năng làm việc.

Quý khách có thể liên hệ để sử dụng dịch vụ thám tử điều tra gián điệp công ty – ăn cắp ý tưởng tại công ty thám tư tư HCM KL qua số điện thoại 0974.330.610.

Văn phòng chính tọa lạc tại: 891/110 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp TP HCM

Email: khoatran@thamtukl.vn

 

Save

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Skip to toolbar