Thám tử chuyên nghiệp Sài Gòn KL – Nên làm gì sau khi đọc tâm thư muốn con học dốt

Thám tử chuyên nghiệp Sài Gòn KL – Nên làm gì sau khi đọc tâm thư muốn con học dốt

Thám tử chuyên nghiệp Sài Gòn KL – Trong những ngày vừa qua, một lá thư của anh Nguyễn Ngọc Thạch viết với tư cách là một người mẹ vì muốn tốt cho tương lai của con mà vô tình so sánh và gây áp lực cho con trẻ. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi người con mắc bệnh trầm cảm và có ý định tự tử. Sau khi đọc tâm thư trên thì bậc cha mẹ phải làm gì với con cái đây ?

Trước tiên thám tử chuyên nghiệp Sài Gòn KL xin chia sẻ nội dung bức tâm thư

Thám tử chuyên nghiệp Sài Gòn KL - Sau khi đọc bức tâm thư, điều quan trọng là ta làm gì sau đó
Thám tử chuyên nghiệp Sài Gòn KL – Sau khi đọc bức tâm thư, điều quan trọng là ta làm gì sau đó
“Tôi viết đơn này, chỉ mong quý nhà trường, quý bộ xem xét và cho phép con tôi được trở thành học sinh dốt trong năm học này.

Tôi cũng như bao nhiêu người mẹ khác, thường quên rằng con mình là một bản thể duy nhất và độc lập, không giống bất kỳ ai… nên tôi vẫn thường so sánh nó với con chú Sáu hàng xóm, con chị Ba tổ trưởng… để khi con tôi được 8 điểm, tôi trách nó là sao không được 10 điểm như con chú Sáu… Nó, con tôi, chưa bao giờ nhận được lời khen nào từ tôi, thay vào đó là những lời trách cứ vì sao không giỏi bằng những đứa trẻ xung quanh. Và con tôi rơi vào trầm cảm từ đó… thật tuyệt vọng biết bao khi mọi cố gắng của mình đều bị người thân khước từ nhìn nhận.

Con tôi học giỏi từ lớp một đến lớp chín, chỉ khi đến lớp 10, mọi thứ trở nên tệ hại khi điểm số nó giảm thê thảm. Con tôi không thể giỏi đều mười mấy môn học nhà trường yêu cầu, cháu rất cố gắng học để giỏi toán, hoá, sinh vì thích trở thành bác sĩ dù rằng nghề đó học lâu, chi phí cao và hiểm nguy trùng điệp. Nhưng các môn khác cháu không thể giỏi, cháu chạy chậm do thể lục yếu, cháu viết văn không tốt, lúng túng về diễn đạt, cháu không thuộc được hết ngày nào quân ta thắng quân địch, quân ta chết bao nhiêu, quân địch bể bao nhiêu xe tăng… cháu không thể nhớ, thầy cô ạ… và điểm số của cháu ở những môn không phải thế mạnh chỉ là bốn năm điểm.

Tôi như người điên… nỗi mặc cảm xấu xa khiến tôi rất ngại khi được anh trưởng phòng hay chị đồng nghiệp hỏi về thành tích học tập của con mình, sợ ánh mắt dè bỉu của họ, sợ tiếng đời, cái lắc đầu thông cảm… Rồi tôi như mọi người, tìm tới tận nhà thầy cô để năn nỉ cho con mình được đi học thêm. Thầy nói lớp đầy, không còn chỗ, tôi van xin để con mình kê thêm cái ghế ngồi trong lớp… Học nhà thầy chưa đủ, tôi đăng ký trung tâm cho cháu học.

Lịch của cháu là học trường sáng chiều, tối đến trung tâm, thứ bảy, chủ nhật thì học nhà thầy… cốt yếu chỉ để con tôi giỏi lại ở những môn còn lại, đạt trên 6,5 và trở thành học sinh giỏi.

Cháu cố tự tử đêm qua…

Liên tục đập đầu vào tường, rất mạnh, cả tôi và chồng đã phải giữ cháu lại, ôm cháu vào lòng, hỏi han cả đêm… Cháu mới thú nhận, dù học thêm rất nhiều, nhưng rồi điểm số của cháu cũng chỉ lẹt đẹt, vì tới tối, lúc lê tấm thân tới trung tâm, cháu chỉ còn đủ sức để gục đầu và ngủ mê mệt dưới bàn…

Cháu không muốn sống nữa, vì sợ rằng bản thân không phải học sinh giỏi sẽ làm cha mẹ nhục nhã.

Nay, tôi viết đơn này, trước hết xin nhận mọi khuyết điểm về phần mình khi quyết định cho cháu nhà là học sinh dốt, không giỏi, không tiên tiến. Chắc chắn điều này sẽ làm thành tích thi đua của lớp, của trường ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng, bằng trái tim người mẹ, tôi muốn cứu con mình ra khỏi vòng xoáy của thứ áp lực học hành phụ huynh đang tự đè nặng lên vai những đứa trẻ.

Những đứa trẻ đó, chúng chỉ cần mang hoài bão, ước mơ và đam mê của bản thân, không cần gánh bất kỳ thứ sĩ diện hão nào của gia đình hay dòng tộc.

Những đứa trẻ đó, có ưu khuyết, cần được định hướng để lựa chọn thứ phù hợp với bản thân, không cần phải trở thành một siêu nhân để giỏi đều tất cả các môn học. Điều mà tôi tin rằng ngay cả thầy cô cũng không thể làm được.

Những đứa trẻ đó, là con người… không hoàn hảo, nhưng sự không hoàn hảo đó nhắc nhở chúng phải tự hoàn thiện mỗi ngày dài trong đời.

Vì lẽ đó, tôi tha thiết xin cho con mình được thành học sinh dốt.

Kính đơn”.

Góc nhìn Thám tử chuyên nghiệp Sài Gòn KL

Ở đây tôi không chỉ trích cha mẹ hay con cái. Mọi việc diễn ra đều có cái lý của nó. Điều cuối cùng cha mẹ muốn vẫn là con cái có cuộc sống hạnh phúc. Chỉ có điều là hạnh phúc mà con trẻ thật sự muốn đôi khi khác với hạnh phúc mà cha mẹ muốn con mình đạt được. Bức tâm thư trên là cái nhìn từ phía của người mẹ sau khi vô tình dẫn đến hậu quả không muốn có mà thám tử KL khuyên các bậc cha mẹ nên xem qua và tự “ứng dụng linh hoạt” vào trường hợp của mỗi người. Vì mỗi người có mỗi hoàn cảnh khác nhau, không nên ứng dụng rập khuôn vào mọi gia đình một tình huống cụ thể.

Góc nhìn của hai độc giả có bình luận được yêu thích nhất trên Vnexpress

Độc giả 1 – “Thời buổi internet, kiến thức có sẵn đầy ra đó. Ai cần thì học. Mắc gì cứ bắt các cháu phải học đủ thứ cao siêu mà cả đời con người của đại đa số 99.9% xã hội sẽ không dùng đến hoặc có không biết cũng chẳng sao. Ngược lại, bao nhiêu kiến thức và hiểu biết về xã hội thì lại không tuyên truyền, huấn luyện kỹ năng … Để rồi mở mặt báo lúc nào cũng phải thở dài ngao ngán về nhiều người thế này thế nọ tạm gọi là “thiếu ý thức”, thiếu hiểu biết”, “thiếu kỹ năng” … ? Mà phương pháp giáo dục của chúng ta quá thiên về tạo áp lực thi cử. Nói thật với quý vị, năm nay tôi 40 tuổi, vẫn thỉnh thỏang nằm “ác mộng” đi thi mà không làm được bài. Thế đấy ! Thi cử đã trở thành một cái gì đó “mindset” và ám ảnh cả đời tôi, dù cho tôi đã từng học rất tốt.” – Thám tử chuyên nghiệp Sài Gòn cập nhật ngày 09-09-2016

Độc giả 2 – “May mắn là tôi nhận được ra điều bất cập của giáo dục từ khi con tôi học lớp 1. Khi ai hỏi tôi về chuyện học hành của con, tôi bình thản trả lời: cháu học bình thường. Tôi chẳng bao giờ thấy xấu hổ khi con cái của …” – Thám tử chuyên nghiệp Sài Gòn cập nhật ngày 09-09-2016

Nếu bạn đang gặp rắc rối hoặc băn khoăn không biết phải làm gì để có cách xử trí với con cái . Quý khách có thể liên hệ để sử dụng dịch vụ thám tử giám sát con cái tại công ty thám tử chuyên nghiệp Sài Gòn KL qua số điện thoại 0974.330.610.

Văn phòng chính tọa lạc tại: 891/110 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp TP HCM

Email: khoatran@thamtukl.vn

 

Save

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Skip to toolbar