Tâm thư Giám đốc Trần Công Khoa gửi tập thể thám tử KL

Giám đốc Trần Công Khoa – cũng là quản lý cao nhất tại công ty thám tử KL viết tâm thư gửi đến toàn bộ anh chị em nhân viên. Nhân đây cũng xin gửi lời cám ơn và tri ân đến tập thể nhân viên đã gắn bó với công ty trong thời gian qua.

TÂM THƯ GIÁM ĐỐC TRẦN CÔNG KHOA GỬI THÁM TỬ KL

Giám đốc Trần Công Khoa – Trước và sau khi  tôi làm công việc này, tôi đã quen được rất nhiều người theo tôi đánh giá là một người bạn tuyệt vời, một người con có hiếu, một người cha đáng tự hào. Nhưng trên hết họ là những “thám tử” thực thụ trong tôi. Đôi khi tôi buồn vì nhiều người so sánh nghề thám tử và một anh chạy xe ôm. Tôi hiểu và không tranh cãi nhiều với họ. Vì bản thân họ thứ nhất chưa từng làm một công việc của thám tử viên, thứ hai họ chưa bao giờ sử dụng dịch vụ thám tử bao giờ, đặc biệt là thám tử KL chúng ta.

Trong suốt khoảng thời gian làm việc thì tôi cảm nhận được khi khách hàng cảm thấy bí bách và lực bất tòng tâm, không thể làm được một điều ngoài sức của họ. Thì lúc đó là lúc họ tìm đến một thám tử. Thám tử KL giám sát một đối tượng được, một người lái xe ôm vẫn có thể giám sát đối tượng được. Vậy chúng ta là tập thể những người lái xe ôm ??? SAI !!!

Điều anh em thám tử KL chúng ta làm được ngoài khả năng của họ, vượt xa khả năng của người thường. Giám sát là kỹ năng cơ bản nhất của một thám tử mà nhiều người lầm tưởng đó là kỹ năng DUY NHẤT của chúng ta. Đây là những kỹ năng mà một thám tử thực thụ phải có:

  • Giám sát với tỷ lệ thành công (không mất lọt) gần như là tuyệt đối và vẫn đảm bảo công tác không lộ thân phận thật – “Muốn làm được điều này nghe thì rất dễ nhưng bản thân tôi đánh giá là đòi hỏi sự nỗ lực vô cũng lớn. Kỹ năng điều khiển phương tiện phải đạt cấp độ cao hơn đối tượng hai bậc, kỹ năng ẩn thân, cải trang tốt, đôi mắt nhanh nhạy, khả năng đánh giá tình huống và xử lý nhanh và chính xác. Vì không phải đối tượng là con rối cho ta làm gì thì làm, đó là một quá trình đấu trí và kỹ năng giữa hai bên”
  • Cải trang về nhân dạng và thần thái nhằm thực hiện những nhiệm vụ nâng cao như: thâm nhập vào những đơn vị an ninh bảo mật, lấy được những bằng chứng, ảnh quan trọng, mấu chốt của vụ việc, kiểm tra tình hình, lấy thông tin từ các đối tượng liên quan dễ dàng qua kỹ năng giao tiếp khéo léo mà không lộ thân phận…
  • Trình độ đối kháng nhằm tự vệ trong những tình huống bất đắt dĩ.
  • Sức đề kháng, sức bền bản thân vượt trên mức người thường thậm chí là các võ sinh hoặc các vận động viên thể dục thể thao chuyên nghiệp.
  • Kỹ năng về tâm lý học nhằm thấu hiểu động cơ và tiên đoán hành động của những người trong cuộc và đối tượng, từ đó tìm cách giải quyết hiệu quả nhất đồng thời dùng chính tâm lý của họ để làm lợi thế cho bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
  • Khả năng sử dụng công nghệ thành thạo: thiết bị định vị GPS, thiết bị thu âm, thiết bị ghi hình, hack hệ thống lấy thông tin cần thiết…

Tôi không đòi hỏi ở các bạn tất cả những kỹ năng trên, nếu làm được như trên thì bạn đã trở thành huyền thoại Sherlock Holme thứ 2 rồi. Vì trong quá trình làm việc các bạn sẽ tự phát triển các kỹ năng tương ứng hoặc qua tiếp xúc với các đội trưởng để phát triển các kỹ năng trên. Tất cả chỉ là vấn đề thời gian. Nhưng điều bản thân tôi mong muốn ở các bạn và cũng là điều tôi muốn trong mỗi thám tử KL tự hào đó là “ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP” của chúng ta. Nếu các bạn vi phạm các điều sau sẽ được xem là nghiêm trọng xử lý ở mức độ cao nhất. Đó là:

  • Sự trung thực – “Tôi không đánh giá thấp anh em khi anh em để mất hay lọt đối tượng, điều quan trọng là anh em đã CỐ GẮNG HẾT SỨC và điều đó tôi vô cùng cảm kích, nhưng nếu sự cảm kích đó của tôi được trả lại bằng những lời nói không trung thực thì tôi sẽ vô cùng thất vọng”
  • Có trách nhiệm – Thứ nhất là có trách nhiệm khi đã nhận nhiệm vụ được giao, thứ hai là có trách nhiệm khi được phân công vụ việc – “Khách hàng tin tưởng tôi giao tôi những trọng trách quan trọng, tôi tin tưởng anh em nên tôi để anh em đảm nhận những trách nhiệm đó. Nhưng mọi chuyện chỉ ở mức độ hoàn thành công việc được giao ở mức cao nhất đối với mỗi cá nhân và ĐẢM BẢO VỀ MỨC ĐỘ AN TOÀN VÀ TÍNH MẠNG MỖI THÁM TỬ KL CHÚNG TA. Tôi sẽ thấy vô cùng có lỗi nếu mọi người vì hoàn thành nhiệm vụ mà ảnh hưởng đến bản thân các bạn”.

Một lần nữa tôi xin cảm ơn và dành toàn bộ những điều tốt đẹp nhất đến toàn bộ anh em THÁM TỬ KL

Giám đốc Trần Công Khoa kính thư!

Giám đốc Trần Công Khoa xin gửi lời cám ơn và tri ân đến tập thể anh chị em thám tử KL trong thời gian qua đã gắn bó và cống hiến cho công ty thám tử KL có ngày hôm nay.
Giám đốc Trần Công Khoa xin gửi lời cám ơn và tri ân đến tập thể anh chị em thám tử KL trong thời gian qua đã gắn bó và cống hiến cho công ty thám tử KL có ngày hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Skip to toolbar