Ossan Rental – dịch vụ thuê ông chú

Ossan Rental – dịch vụ thuê ông chú

Ossan Rental – dịch vụ thuê ông chú – Takanobu Nishimoto là người sáng lập của một mô hình kinh doanh đặc biệt ở Tokyo. Chuyên gia tư vấn thời trang 50 tuổi, một vợ và hai con này này mở dịch có tên “Ossan Rental” (Ossan cho thuê) vào năm 2012 trên trang web http://ossanrental.thebase.in/.

Ossan theo tiếng nhật là ám chỉ một người đàn ông ở độ tuổi trung niên.

Thời điểm ban khơi dậy ý tưởng, Nishimoto cho biết anh muốn thay đổi định kiến xã hội nhật bản về một tầng lớp được miêu tả “hói đầu, bụng bia, kể chuyện khô và nhạt với thói quen thiếu vệ sinh”. Vì vậy Nishimoto đã sang lập dịch vụ này, chuyên cho thuê những người thuộc tầng lớp với tên gọi thân thương là ossan này.

Ossan rental - Dịch vụ cho thuê chú trung niên
Ossan rental – Dịch vụ cho thuê chú trung niên

Chỉ cần 1.000 yên nhật tương đương 205.000đ hoặc 8.82 USD là bạn có thể được trò chuyện với 1 ossan trong vòng 1h đồng hồ. Ngoài việc không được động chạm hoặc có hành động quấy rối ra thì bạn hoàn toàn có thể nhờ các ossan cho những lời khuyên về cuộc sống, công việc, tình cảm… hoặc có thể ngồi nghe bạn chia sẻ tâm sự về cuộc sống.

“Ban đầu, tôi nghĩ khách hàng chủ yếu sẽ là những thanh niên nam, nhưng hóa ra phần đông là phụ nữ tuổi từ 20 đến 50”, Nishimoto kể.

Nhu cầu khách hàng rất đa dạng, từ việc thuê ossan để lắng nghe, chia sẻ ra thì cũng thường muốn đi chơi hoặc nghe hòa nhạc cùng với họ. Thậm chí đóng giả làm cha để một anh chàng luyện tập thông báo về việc cưới hỏi. Hay đơn giản là đi cùng một cô gái mê ăn cay để cùng nhau ăn ớt.

Theo anh Nishimoto người sáng lập, “Ossan Rental” là dịch vụ mà ai tham gia cũng có lợi: “Bản thân những Ossan cũng trưởng thành nhờ vai trò của họ. Ngày càng tự tin và chỉn chu hơn, học được nhiều điều hơn từ chính khách hàng…”

Nishimoto trước khi cung cấp dịch vụ này cho khách hàng thì anh luôn đảm bảo việc hạn chế kể chuyện lê thê của các ông chú cũng như kiểm tra lí lích tư pháp. Thêm vào đó anh cũng đảm bảo việc không ossan nào được quyền cố gắng bán bất kỳ món hàng gì cho khách hàng anh cũng như không được động chạm dẫn đến việc quan hệ tình dục.

Ossan rental - Dịch vụ cho thuê chú trung niên
Ossan rental – Dịch vụ cho thuê chú trung niên

Các ossan sẽ được giữ thu nhâp của mình 100%, tuy nhiên Nishimoto sẽ tính một khoảng phí là 10.000 yên nhật hàng tháng thứ nhất để loại trừ những thành viên có mưu đồ không tốt, buộc họ phải nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc.

“Rất nhiều người cần lời khuyên trong cuộc sống, sự nghiệp và các mối quan hệ. Tôi không phải là một cố vấn, nhưng tôi nghĩ kinh nghiệm của mình có thể giúp cho ai đó” Một ossan nổi tiếng cho hay.

Anh tin rằng thứ nhất đàn ông trưởng thành sẽ có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, va vấp nhiều thất bại để rồi đạt được những thành công nhất định mà không phải là những lý thuyết suông như các nhân viên tư vấn tâm lý chưa đủ mức độ trải nghiệm. Hiện trang web nhận hơn 900 lượt đặt chỗ mỗi tháng, các ossan được yêu thích có thể được yêu cầu 50 – 60 lượt yêu cầu, giúp họ kiếm gần 1.000 USD.

Trần Công Khoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Skip to toolbar