Nghiệp vụ thám tử KL – MMA của các thám tử chuyên nghiệp KL

Nghiệp vụ thám tử KL – MMA của các thám tử chuyên nghiệp KL

Nghiệp vụ thám tử KL – Gần đây thông tin về võ sĩ MMA hạ đo ván cao thủ Thái Cực Quyền trong 10 giây đang gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc cũng như trên thế giới. Giám đốc công ty thám tử KL – anh Trần Công Khoa với kinh nghiệm luyện tập võ thuật 9 năm (Karate phái Shotokan sau chuyển sang các môn Muay thái, Boxing) chia sẻ ý kiến và nhận định bản thân về sự kiện này.

Nghiệp vụ thám tử KL - Võ thuật là kỹ năng cần thiết nhưng chưa đủ đối với ngành nghề thám tử
Nghiệp vụ thám tử KL – Võ thuật là kỹ năng cần thiết nhưng chưa đủ đối với ngành nghề thám tử

Anh cho rằng việc võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông hạ đo ván Ngụy Lôi chưa nói lên được điều gì do cả hai đều không được tuyển chọn kỹ càng và đều không đại diện cho bất kỳ môn võ nào. Như vậy việc so sánh khập khiễng MMA vượt trội hơn hẳn so với Thái Cực Quyền là không hợp lý. Chúng ta không thể so sánh giữa một cá nhận vượt trội trong một môn võ này với một cá nhân luyện tập chưa đến nơi đến chốn môn võ khác và đánh giá được.

Thứ hai, đồng ý là môn võ MMA là tổng hợp của nhiều môn võ khác nhau, người học MMA đều ít nhất phải theo một môn võ làm gốc rồi bắt đầu học thêm các môn khác (thông thường là Muay thái, karate, taewondo, boxing, jiu-jitsu…) để hoàn thiện hơn khả năng đối kháng của mình. Đồng thời kết hợp võ thuật với body builder theo cách phù hợp với các đòn thế sở trường của mình. Như vậy có thể bao gồm cả thái cực quyền hoặc không. Trình đối kháng thực chiến của các võ sĩ MMA chắc chắn sẽ có nhiều ưu điểm so với người học một môn võ nhất định với một thế mạnh và một điểm yếu. Nhưng điều không phù hợp ở đây là sự thiếu tôn trọng của Từ Hiểu Đông với các bậc tiền bối võ thuật thậm chí là tượng đài võ thuật thế giới Lý Tiểu Long. Những phát ngôn của anh không tránh khỏi sự bất mãn và không đồng tình của giới võ thuật trên toàn thế giới.

Nghiệp vụ thám tử KL - MMA tại công ty thám tử chuyên nghiệp KL được hình thành theo một khái niệm khác
Nghiệp vụ thám tử KL – MMA tại công ty thám tử chuyên nghiệp KL được hình thành theo một khái niệm khác

Bản thân tôi mặc dù rất đam mê nghiệp võ, tập luyện và nghiên cứu nhiều về võ thuật kết hợp với rèn luyện sức bền, sức mạnh của cơ bắp nhưng vẫn không cho rằng bản thân hoàn thiện và hơn bất kỳ ai. Bởi vì núi này cao có núi khác cao hơn và võ thuật không phải là cách giải quyết vấn đề duy nhất, đó chỉ là một kỹ năng và cần được sử dụng đúng lúc đúng nơi chứ không phải bạ đâu lại lấy võ thuật ra khoe khoang được. Các thám tử viên KL mặc dù được đào tạo các đòn thế thực chiến hàng tuần dưới sự hướng dẫn của tôi và các đội trưởng nhưng các bạn vẫn luôn được khuyên là không nên sử dụng đến bạo lực trừ khi bị dồn đến mức đường cùng. Đôi khi xích mích hay xô xát có thể được giải quyết một cách đơn giản bằng một nụ cười, một lời xin lỗi, một câu nói ngây ngô… mà kết quả thì lợi ích cả hai bên đều được toàn vẹn và tối đa. Nguyên tắc tôi khuyên anh em thám tử viên KL là dùng thế mạnh của mình để đánh vào thế yếu của đối thủ nhằm đem lại lợi ích cho cả hai bên.

Tóm lại, MMA của các thám tử KL là sự kết hợp của võ thuật, sức mạnh, kiến thức trong nhiều lĩnh vực (kinh tế, xã hội, công nghệ…), kỹ năng mềm, kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp. Tôi tin rằng đây mới là điều tạo nên một thám tử chuyên nghiệp và chân chính.

Các bạn có thể liên hệ để sử dụng dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình tại công ty thám tử gia đình uy tín HCM KL qua số điện thoại 0974.330.610

Văn phòng chính tọa lạc tại: 891/110 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp TP HCM

Email: khoatran@thamtukl.vn

 

Save

Save

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Skip to toolbar