Giáo dục con cái – Tệ nạn xã hội

Giáo dục con cái – Tệ nạn xã hội

Theo quan niệm của Thám tử KL, cuộc sống không nên chỉ gói gọn trong 1 khía cạnh nhất định, có gia đình thì phải có bạn bè, có công việc thì có vui chơi để mọi thứ cân bằng và cuộc sống có ý nghĩa hơn. Có những thú vui lành mạnh, đem lại nhiều lợi ích về mặt tinh thần lẫn thể chất: tụ tập ăn uống, đi dạo, du lịch, xem ca nhạc, thể thao, xem phim, xem hát, shopping… và vô vàn thú vui chơi bổ ích khác chờ các bạn trẻ khám phá. Trái lại, có những thú vui đúng chất vui nhưng về lâu dài lại ảnh hưởng theo chiều hướng xấu cho tâm hồn, thể trạng của người tham gia và có thể ảnh hưởng đến những người thân cận và xã hội mà chúng ta thường gọi dưới tên “Tệ nạn xã hội

Các tệ nạn liên quan đến sử dụng chất kích thích

Uống rượu để giao lưu, gặp gỡ bạn bè, người tâm giao sẽ khác với việc nhậu nhẹt quá đà, sẽ không có giới hạn cụ thể cho ngưỡng gọi là quá đà, tuy nhiên đây là một giới hạn mong manh có thể dễ dàng vượt qua chỉ với vài lời khích từ đối phương hoặc tâm lý thể hiện mà gây hậu quả khôn lường nếu như mỗi cá nhân không biết cách tiết chế. Cụ thể là khả năng kiểm soát bản thân giảm dẫn đến tham gia giao thông gây tai nạn, quan hệ bừa bãi gây hậu quả cho gia đình, cha mẹ, con cái…

Ngoài ra một vấn nạn không nên xem thường đó là việc sử dụng các chất kích thích ở mức độ cao hơn như: chất kích thích (ma túy, hút cỏ, cần sa…), chất kích dục các loại… Việc phòng tránh nên được gia đình, xã hội thực hiện công tác tư tưởng với mỗi cá nhân hàng ngày và thường xuyên, tránh để hậu quả xảy ra rồi mới giải quyết.

Giáo dục con cái - Tệ nạn xã hội - Toàn nước, toàn dân chống tệ nạn HIV AIDS
Giáo dục con cái – Tệ nạn xã hội – Toàn nước, toàn dân chống tệ nạn HIV AIDS

Các tệ nạn liên quan đến quan hệ tình dục bừa bãi

Cũng như uống rượu bia thì quan hệ tình dục cũng vậy, nếu bạn quan hệ với đúng người, đúng lúc, đúng nơi, điều độ thì không có gì để nói. Tuy nhiên một trong 4 yếu tố trên bị vi phạm do vô tình hoặc do cố ý cũng sẽ dẫn đến tệ nạn. Cụ thể là: thác loạn tại các Beer club, nhà nghỉ do bị bia rượu kích thích, quan hệ bừa bãi không đúng đối tượng… sẽ gây những hậu quả trầm trọng ảnh hưởng đến nhân cách bản thân, hạnh phúc gia đình…

Từ những hành động kích dục: chat sex, nghiện phim khiêu dâm… cho đến những hành động quan hệ tình dục không kiểm soát: quan hệ ngoài gia đình không có công cụ bảo vệ, đánh thuốc và hiếp dâm đối tượng… cần phải bị loại bỏ ngay từ gốc.

Các tệ nạn liên quan đến bài bạc, cá độ

Mặc dù theo khoa học việc tham gia bài bạc trong thời gian dài luôn là việc làm không đem lại lợi ích về mặt tài chính cho các cá nhân nhưng vẫn có nhiều người tham gia và thử vận may của chính mình, dẫn đến hậu quả nợ nần chồng chất, gia đình li tan, sức khỏe hao mòn.. việc bài bạc cá độ chỉ nên dừng ở mức giá trị thấp và vui chơi trong phạm vi gia đình, bạn bè, không mang tính chất ăn thua.

Giáo dục con cái - tệ nạn xã hội - ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống mỗi cá nhân
Giáo dục con cái – tệ nạn xã hội – ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống mỗi cá nhân

Các tệ nạn liên quan đến bạo hành

Một tệ nạn nữa muốn khắc phục thì đòi hỏi khả năng kiềm chế bản thân, suy nghĩ chính chắn của các cá nhân phải rất cao đó là: cướp của, giết người… Mỗi cá nhân nên tự trang bị kiến thức cho mình để có công việc sử dụng yếu tố trí óc và một ít sức lực mang tính chất trung hòa để không phải dẫn đến cảnh vô công rỗi nghề.

Tóm lại, muốn hạn chế các tệ nạn xã hội nói chung đều đòi hỏi sự quan tâm, công tác tinh thần từ phía gia đình, xã hội, bạn bè và các thành phần khác để phòng chống ngay từ đầu, không để gây hậu quả nghiêm trọng về sau. Nếu cần sự hỗ trợ về bất kỳ khía cạnh nào bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi – thám tử KL sẽ hỗ trợ bạn hết sức có thể – gọi theo số 094.330.610 gặp anh Khoa.

 

Save

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Skip to toolbar