Dịch vụ thám tử ở TP HCM – Tết đoàn viên của gia đình 20 năm xa cách

Dịch vụ thám tử ở TP HCM – Tết đoàn viên của gia đình 20 năm xa cách

Dịch vụ thám tử ở TP HCM – Tết là thời gian hạnh phúc nhất của những đứa trẻ bởi lẽ chúng sẽ được cha mẹ dắt đi chơi thăm thú mọi nơi. Nhưng với trường hợp đặc biệt của anh Phong thì đó dường như là điều xa vời.

Dịch vụ thám tử ở TP HCM - Một gia đình cần có cha lẫn mẹ. Thiếu đi một người là nỗi bất hạnh của trẻ thơ.
Dịch vụ thám tử ở TP HCM – Một gia đình cần có cha lẫn mẹ. Thiếu đi một người là nỗi bất hạnh của trẻ thơ.

Vào một ngay tháng 9 đầy nắng, anh Phong tìm đến văn phòng thám tử KL với dáng vẻ băn khoăn. Anh muốn sử dụng dịch vụ thám tử để điều tra một sự việc mà khiến anh Trần Công Khoa –giám đốc công ty thám tử chuyên nghiệp KL không khỏi bất ngờ. Phong muốn tìm lại người cha đã khuất 20 năm của mình.

Dịch vụ thám tử ở TP HCM - Con có cha như nhà có nóc. COn không cha như nòng nọc đứt đuôi.
Dịch vụ thám tử ở TP HCM – Con có cha như nhà có nóc. COn không cha như nòng nọc đứt đuôi.

Khi Phong bắt đầu có nhận thức thì mẹ và bà của anh bảo rằng cha anh đã mất do bệnh nặng. Lúc ấy, còn quá nhỏ để nhận thức việc không có cha là như thế nào. Anh chỉ biết đến mẹ và bà, những lúc ốm nằm trên giường thấy mẹ luôn bên cạnh lo cho mình chăm cho mình từng giấc ngủ miếng ăn khiến Phong rất yêu kính mẹ. Khi đến tuổi cắp sách đến trường Phong bắt đầu có những nhận thức khác, Phong nhận ra có cha thật hạnh phúc biết bao. Thấy các bạn cùng trang lứa hằng ngày đi học có cha đưa đón chăm sóc, anh cảm thấy mủi lòng vì cha mình đã mất. Anh ước mình có thể gặp lại cha dù chỉ trong mơ. Trong những năm tháng đi học có những lần anh về nhà với những thương tích khắp người vì đánh nhau. Mẹ Phong rất giận định đánh con nhưng khi nghe Phong nói với mẹ rằng bị người khác bắt nạ vì chúng bạn chọc ghẹo Phong là kẻ không cha. Thấy con chịu thiệt thòi, mẹ anh cũng chỉ biết ôm con vào lòng mà nước mắt lăn dài. Bà Phong nhìn thấy vậy nên quyết định chuyển trường cho cháu vì sợ Phong sẽ còn bị ăn hiếp. Sau vài lần chuyển trường, Phong trở nên chai lì, anh không còn bận tâm khi bị bạn bè trêu ghẹo nữa bởi anh biết mẹ và bà đã yêu thương anh cả phần của ba anh. Mẹ Phong dần dần thấy con không còn đánh nhau hay buồn lòng vì chuyện không cha nên cũng yên tâm hơn.

Dịch vụ thám tử ở TP HCM - Kim trong bọc cũng có ngày lòi ra. Sự thật vẫn luôn là sự thật. Dù bạn che giấu đến cách mấy cũng có kẻ hở.
Dịch vụ thám tử ở TP HCM – Kim trong bọc cũng có ngày lòi ra. Sự thật vẫn luôn là sự thật. Dù bạn che giấu đến cách mấy cũng có kẻ hở.

Năm tháng thoi đưa, Phong giờ đây đã trở thành một người đàn ông thực thụ, anh chọn nghề giáo viên, gõ đầu trẻ để tiếp bước gia đình cũng như truyền dạy các em nhỏ. Ở nhà, nhận thấy mình là người đàn ông duy nhất trong gia đình nên anh càng trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động để không phụ lòng của mẹ mình bao năm tảo tần nuôi con. Nhưng có một chuyện anh không dám nói cho mẹ, là anh luôn nằm mơ thấy có một người đàn ông không rõ mặt luôn nói với anh “ Phong ơi, cố lên, Phong ơi, cố lên.. Phong có nghĩa là cơn gió mạnh mẽ”. Lời nói rất tha thiết và cũng rất mơ hồ. Phong đến chuyên gia tâm lí tìm hiểu thì được biết đó có thể là mảng kí ức còn sót lại của anh về cha mình. Phong bất ngờ khi mình có thể có kỉ niệm với cha ngay khi còn rất bé, anh cảm nhận được sự yêu thương của cha mình. Về nhà anh tìm lại đi vật của cha thì phát hiện ra dường như nhà anh không có di vật nào của cha mình, ngay cả ảnh thờ cũng không có. Thấy làm lạ, Phong hỏi mẹ thì mẹ Phong lung túng trả lời rằng tro cốt cha Phong được gửi vào chùa, nhưng khi anh hỏi đó là chùa nào để anh đến cúng bái thì mẹ Phong gạt phắt đi. Thấy biểu hiện của mẹ rất lạ, Phong cảm thấy có sự khuất tất phía sau, anh tìm khắp nhà cũng không có manh mối nào, bà anh cũng không trả lời mình.

Dịch vụ thám tử ở TP HCM - Tết đoàn viên của gia đình 20 năm xa cách
Dịch vụ thám tử ở TP HCM – Tết đoàn viên của gia đình 20 năm xa cách

Ngay hôm sau, Phong tìm đến văn phòng thám tử KL xin giúp đỡ. Nhận thấy sự hiếu thảo và mong muốn của người con xa cha từ nhỏ, anh Trần Công Khoa chấp nhận giúp anh dẫu biết rằng đây là một vụ khó khăn bởi sự việc đã xảy ra cách đây 20 năm. Hình ảnh của cha anh Phong cũng không có nên mọi việc phải bắt đầu điều tra từ mẹ Phong. Ngày hôm sau các thám tử, túc trực bên ngoài nhà Phong để theo dõi động tĩnh, sau 1 tuần quan sát các thám tử nhận thấy mẹ Phong là người đàn bà đức hạnh được lối xóm yêu mến. Cuộc sống của mẹ Phong chỉ có công việc và gia đình hầu như quan hệ bên ngoài rất ít và quan hệ khác giới càng không có. Một tháng sau, kết quả báo lại không phát hiện ra điều khả nghi, nhưng Phong không bỏ cuộc, anh vẫn muốn tìm ra điều gì đó về cha mình. Thám tử viên tiếp tục theo dõi mẹ Phong thì cuối tháng 9, có điều lạ xay ra là mẹ Phong đến bưu điện nhận tiền từ một người ở Đà Nẵng. Sau đó bà đi ra trả lời điện thoại rất lâu và đi mua nhiều đồ đàn ông đóng thùng gửi đi. Thấy đây là manh mối quan trọng để tìm ra sự thật, các thám tử KL bám theo địa chi trên bưu kiện thì phát hiện người nhận là một người đàn ông trung niên có mái tóc hoa râm, dáng người thanh mảnh. Thấy sự việc có tiến triển, thám tử viên tìm hiểu về người đàn ông kia, và được biết rằng ông ta tên Phương đến Đà Nẵng sinh sống và làm việc được khoảng 20 năm. Thấy thời gian phù hợp và trên gương mặt ông Phương có nhiều nét giống anh Phong, ngay lặp tức các thám tử gửi báo cáo về cho annh Phong. Ngày hội ngộ của hai cha con sau 20 năm xa cách thật cảm động, buổi chiều sau khi đi làm về ông Phương thấy anh Phong đang đứng trước nhà mình thì giật mình. Nước mắt của ông rơi xuống vì đứa con trai bao năm mong mỏi cũng gặp lại  nhau. Lúc đầu anh nghĩ còn giận mẹ vì sao không cho anh biết ông Phương còn sống thì chính ông lại bảo đó là do hoàn cảnh bắt buộc. Bởi ngày xưa khi mới lấy nhau về ở rể, gia đình của anh cũng rất hạnh phúc nhưng sau 3 năm chung sống hai ông bà không có  con. Sau khi chạy chữa nhiều nơi, mẹ Phong mới hoài thai được nhưng trời không chiều lòng người khi Phong sinh ra rất khó nuôi hay đau bệnh. Mảnh kí ức của câu nói ông Phương vang lên trong đầu Phong có lẽ bắt nguồn từ những ngày chăm Phong đau ốm. Thấy cháu mình không khỏe mạnh nên bà Phong đi xem thầy và được thầy phán rằng do Phong và ông Phương cùng tuổi dần kị nhau. Do mạng của ông Phương lớn nên khắc con mình đau ốm, nếu muốn Phong lớn lên bình yên khỏe mạnh thì ông Phương cần phải đi xa. Về nhà bà của Phong bắt ông Phương rời đi, mặc dù rất thương con và vợ nhưng ông cũng ngậm ngùi rời đi. Khi đến Đà Nẵng ông đi làm nhiều việc, hằng tháng vẫn gửi tiền về cho mẹ con Phong, còn mẹ Phong cũng rất yêu chồng nên ở vậy nuôi con, thường gửi đồ cho ông Phương và ảnh của Phong lớn lên từng ngày. Phong ôm lấy ông Phương trong nghẹn ngào bởi anh cũng có cha và cha anh rất yêu thương mẹ con anh.

Đây có lẽ là câu chuyện cảm động nhất là các thám tử KL được chứng kiến, bởi tình cảm gia đình là điều thiêng liêng nhất của mỗi cuộc đời con người. Cha mẹ và con luôn có sợi dây vô hình gắn kết với nhau cho dù họ ở đâu và làm gì.

 

Quý khách có thể liên hệ để sử dụng dịch vụ thám tử uy tín TP HCM KL tại Công ty thám tử chuyên nghiệp HCM KL qua số điện thoại 0974.330.610.

Văn phòng chính tọa lạc tại: 891/110 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp TP HCM

Email: khoatran@thamtukl.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Skip to toolbar