Các dấu hiệu ngoại tình của phụ nữ – Phần 1

Các dấu hiệu ngoại tình của phụ nữ

Theo như khảo sát tỷ lệ ngoại, quan hệ ngoài hôn nhân ở Việt Nam hiện tăng lên đến 16%, tỷ lệ phụ nữ thành thị ngoại tình ngày càng tăng lên so với tỷ lệ đàn ông thành thị ngoại tình, đây được xem là một xu hướng ở Việt Nam trong thời gian tới khi Việt Nam dần tiếp nhận nhiều nền văn hóa khác nhau, có tư tưởng cởi mở hơn trong tình cảm và quan hệ tình dục. Tôi xin được liệt kê các dấu hiệu ngoại tình theo trình tự xác xuất xảy ra giảm dần để các bạn lưu ý hơn trong tình cảm đôi lứa.

Dấu hiêu ngoại tình của phụ nữ

Quan trọng là trước khi đọc bài viết của tôi bạn nên nhớ 2 điều sau:

Lưu ý 1: Không có một công thức tuyệt đối để chắc chắn rằng một người đang ngoại tình, lừa dối bạn. Các dấu hiệu ngoại tình được tôi liệt kê dưới đây có thể xảy ra vì một số nguyên nhân khác. Và bạn chỉ nên đưa ra kết luận khi vợ bạn có biểu hiện nhiều hơn 3 tiêu chí sẽ được tôi liệt kê dưới đây

Lưu ý 2: Những biểu hiện dưới đây là những biểu hiện cơ bản và dễ nhận biết nhất – Vì đối với một người phụ nữ khôn ngoan, có khả năng kiểm soát cảm xúc hoặc đã từng có kinh nghiệm trong việc ngoại tình sẽ có khả năng điều chỉnh hành vi của mình khác với những biểu hiện thông thường trên và che giấu cảm xúc thật, các dấu hiệu ngoại tình của mình.

Bản thân tôi cũng đã trải qua những mối tình giúp tôi nhạy cảm hơn trong những dấu hiệu này nên tôi sẽ đưa thêm phần ý kiến cá nhân của mình vào để các bạn tham khảo.

Dấu hiệu ngoại tình thứ nhất là cô ấy đột nhiên thay đổi vẻ ngoài – kiểu tóc, màu tóc, làm đẹp, bảo vệ làn da, cải thiện số đo ba vòng bằng các bài tập thể dục – các phụ kiện trên người – thay đổi điện thoại, xe, quần áo, nước hoa, màu son – và kết quả là cô ấy đẹp hơn trước đây rất nhiều. Có thể nàng giải thích hoặc bạn nghĩ rằng chẳng qua cô ấy muốn làm bạn yêu cô ấy hơn, hay công việc đòi hỏi cô ấy phải chuyên nghiệp hơn, cũng có thể vì cô ấy muốn bạn hãnh diện hơn khi đi cạnh cô ấy.

Sự thật:

 • Thật ra khả năng rất cao là cô ấy làm đẹp không phải vì bạn như lý do cô ấy đưa ra đâu. Mà do cô ấy muốn đẹp hơn trong mắt người tình mới của cô ấy thôi.

Ý kiến cá nhân:

 • Có một thời gian bạn gái tôi năn nỉ tôi tài trợ cho cô ấy vé tập body fitness tại California trong đợt giảm giá khủng. Tôi hơi ngạc nhiên vì trước giờ cô ấy ít khi và không mấy hứng thú với việc tập thể thao, nhưng vẫn ủng hộ cô ấy hết mình với lý do cô ấy đưa ra là làm đẹp để tôi yêu cô ấy hơn. Tôi đã vô cùng hạnh phúc cho đến khi phát hiện ra là lý do thật sự không phải vậy …

Dấu hiệu ngoại tình thứ hai là đột nhiên cô ấy hay dò xét và kết tội bạn không chung thủy. Cô ấy hay tra hỏi lịch trình hàng ngày của bạn nhiều hơn, kiểm tra điện thoại, hộp thư điện tử, các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội, ngửi mùi thơm lạ trên quần áo, thân thể bạn… Có thể bạn nghĩ rằng cô ấy đang ghen vì yêu bạn nhiều và cũng thích thích, cố tỏ ra mập mờ để xem thái độ tiếp theo của cô ấy.

Sự thật:

 • Con người có xu hướng nghi ngờ người khác sẽ làm điều giống hệt mình (ông bà ta thường nói “suy bụng ta ra bụng người”), và trong tình huống này là cô ấy nghĩ bạn cũng sẽ ngoại tình giống cô ấy và tâm lý tội lỗi làm cô ấy tìm cách cân bằng hành vi không chung thủy mình bằng cách đổ tội cho bạn sẽ làm cô ấy thoải mái và không cắn rứt lương tâm hơn.
 • Ngoài ra cô ấy muốn biết rõ lịch trình hàng ngày của bạn một phần cũng là để sắp xếp lịch đi chơi với người tình mới dễ dàng hơn và không đụng mặt bạn.

Ý kiến cá nhân:

 • Cô ấy kiếm cớ mượn ipad của tôi để xem tin nhắn và hình ảnh lưu trong đấy, thỉnh thoảng check điện thoại tôi khi tôi đi vệ sinh, tuy nhiên hành động tôi nhớ nhất là cô ấy nghi ngờ tôi đi chơi với cô gái khác khi cho rằng ở cổ tôi có mùi hương khác lạ. Tôi cũng không biết tại sao cô ấy nói vậy và nghĩ vậy khi tự nghĩ bản thân vô tội, nhưng hành động của cô ấy cũng làm tôi vui vui. Kết quả là tôi đã mượn chai nước hoa của mẹ xịt thêm vào cổ trong lần đi chơi sau với cô ấy. Sau này, với tư cách là người đã trải qua cuộc tình thì tôi mới nhận ra tôi khá khờ.

Dấu hiệu ngoại tình thứ ba là cô ấy đột nhiên quan tâm bạn quá mức hoặc hờ hững thái quá, khó tính, hay cáu gắt. Đây chính là 3 giai đoạn phát triển tình cảm của cô ấy khi đang ngoại tình

 • Quan tâm quá mức: Dấu hiệu ngoại tình ở giai đoạn này là cô ấy hay gọi điện với những câu nói tình tứ, đáng yêu, lãng mạn, tặng hoa hoặc quà cho bạn, có trách nhiệm hơn với gia đình qua những bữa ăn tự nấu hoặc quán xuyến tươm tất công việc nhà. Bạn nghĩ bạn đang rất hạnh phúc khi lấy được một người vợ như biết lo và yêu thương gia đình như vậy.
 • Hờ hững thái quá: Càng về sau, tính tình cô ấy trở nên bất thường, cô ấy sẽ không còn quan tâm đến những chi tiết thay đổi nhỏ ở bạn, đến những việc thường ngày bạn gặp phải, không còn muốn chia sẻ quan điểm, suy nghĩ, hành động hàng ngày của cô ấy như trước kia nữa. Và trong giai đoạn này , cô ấy sẽ hay kể cho bạn nghe nhiều chuyện về những “cặp đôi khác” hoặc “người yêu của bạn cô ấy”, so sánh xa gần giữa bạn và người này. Cơ hội rất cao đó là người nam trong câu chuyện chính là anh chàng cô ấy đang si mê.
 • Khó tính, hay cáu gắt: hơn thậm chí là đối với những lỗi nhỏ của bạn, cứng rắn hơn và tỏ vẻ bất cần đối với bạn.

Sự thật:

 • Trong giai đoạn đầu cô ấy sẽ quan tâm bạn nhiều hơn thứ nhất nhằm giảm nhẹ tội lỗi của cô ấy trong suy nghĩ của chính cô ấy, thứ hai là cô ấy muốn bạn yên tâm và không suy nghĩ nhiều về việc cô ấy có mối quan hệ bên ngoài gia đình hay không.
 • Càng về sau, khi tình cảm của cô ấy và anh chàng mới phát triển thì việc cô ấy hờ hững với bạn là chuyện tất nhiên, do cô ấy quan tâm đến người tình mới hơn và đã tâm sự những suy nghĩ và hành động hàng ngày của cô ấy cho anh chàng này rồi. Cơ bản là phụ nữ sẽ rất muốn nói về những chuyện họ làm và những chuyện họ nghĩ, đó là do phụ nữ xử lý thông tin bằng cách nói ra không như đàn ông xử lý thông tin bằng cách suy nghĩ. Vấn đề ở đây là cô ấy không còn dành thời gian để nghĩ về bạn nhiều nữa mà sẽ nghĩ về anh chàng mới nhiều hơn, cộng với tâm lý so sánh bạn và người tình mới này. Đôi khi cô ấy sẽ không biết là đã kể cho bạn nghe một câu chuyện gì đó chưa và hỏi lại bạn. Cũng đôi khi cô ấy kể nhầm những câu chuyện giữa cô ấy và người tình mới mà tưởng nhầm là câu chuyện của bạn và cô ấy.
 • Một khi tình cảm của cô ấy dành cho anh chàng mới quá nhiều và đủ mạnh thì cô ấy sẽ tỏ vẻ bất cần do đã có người tình là điểm tựa dự phòng. Ở đây có một tâm lý điển hình của con người được gọi là “Missing tile” mà tôi sẽ chia sẻ trong các bài sau.

Ý kiến cá nhân:

 • Tôi đã từng gặp rất nhiều hoàn cảnh như vậy trong quá trình tác nghiệp. Cụ thể là trong quá trình giám sát thì tôi phát hiện ra sau ngày cô gái đã có chồng con ấy ôm ấp với người tình mới trong khách sạn thì vào hôm sau cô ấy đã đi chợ mua rất nhiều đồ ăn và dành cả buổi tối cho chồng con của mình. Đó là tâm lý chuộc lỗi của con người. Ngay cả chính tôi khi đã biết rằng cô ấy đang ngoại tình nhưng cũng không kìm nổi tâm lý cảm động của mình khi thấy cảnh cô ấy quan tâm đến gia đình trong ngày hôm sau như vậy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Skip to toolbar