Bí quyết giữ gia đình hạnh phúc – Phần 2

Bí quyết giữ gia đình vui vẻ, hạnh phúc – Phần 2

Như thám tử KL đã trình bày ở phần trước thì 3 yếu tố được Tiến sỹ Manis Yousry đến từ nước Anh – người sáng lập Essence Foundation xếp hàng đầu để có gia đình vui vẻ, hòa thuận đó là:

  • Học cách chấp nhận ưu và khuyết điểm của bạn đời
  • Đặt ra những giới hạn trong mối quan hệ và chia sẻ lẫn nhau
  • Làm những điều bạn thích

Nếu bạn và người ấy làm được cả 3 điều trên thì 2 bạn đã trở thành 2 người khá hạnh phúc. Tuy nhiên nếu thiếu những điều trong bài viết này, thì có khả năng 2 bạn sẽ bị tự kỷ dài lâu. Tôi xin chia sẻ 3 điều còn lại trong 6 điều quan trọng nhất để có gia đình vui vẻ, hạnh phúc

Gia đình vui vẻ, hạnh phúc
Gia đình vui vẻ, hạnh phúc

IV. Thường xuyên tham gia các hoạt động chung – nói lời yêu thương với nhau

Ăn sáng, tối chung, đi chơi xa chung, cùng chơi 1 trò chơi chung, cùng nuôi 1 con vật mà cả hai quan tâm, có con chung… Thường thì mới lúc đầu yêu nhau và 2 người gặp gỡ nhau ở một câu lạc bộ đọc sách, trường học, hoặc làm chung cơ quan… đến lúc nào đó, 2 người không còn làm những việc ấy cùng nhau nữa, ít gặp mặt hơn, ít có chủ đề chung để nói hơn thì tình cảm xa cách là chuyện hiển nhiên. Bạn hãy chủ động tạo những cuộc vui để cả hai cùng tham gia đi nhé, hay nói cách khác là “hâm nóng tình yêu”.

Nhưng nếu trong các buổi đi chơi hay trong các hoạt động chung ấy thiếu vắng lời nói yêu thương lẫn nhau thì mọi việc bạn chuẩn bị sẽ thành công cốc và không giúp ích gì được bạn đâu. Lỡ tình cờ mà bạn nhớ đến bài viết này của thám tử KL thì bạn hãy thử nói vài lời đường mật, nũng nịu, chọc cười và tinh nghịch với đối phương đi nhé. Sẽ giúp ích cho 2 bạn nhiều đấy.

Cải thiện sự giao tiếp của 2 bạn qua những hoạt động chung

V. Dành sự quan tâm đúng mức cho đối phương và

Chắc chắn bạn không phải lúc nào cũng rảnh để mà suy nghĩ đủ mọi chuyện. Nhưng thật sự những điều đối phương cần không đòi hỏi bạn phải cất công suy nghĩ xa xôi, phức tạp như các màn nhảy Slashmob, các buổi đi ăn ở khách sạn đắt tiền…, những điều kể trên sẽ không bằng 1 lần gạt chống sau cho cô ấy ngồi, 1 cái mi nhẹ lên môi nàng, 1 câu hỏi :”hôm nay sếp còn dám la em nữa không?” …

Tóm lại, hãy hỏi thăm, quan tâm và khuyến khích nửa kia chia sẻ, như vậy là đủ cho nửa kia ấm lòng rồi đấy.

VI. Sex

Cuối cùng không thể thiếu đó là hòa hợp trong chuyện tình dục, đó sẽ là chất kết dính của hai người. Nếu thực sự hòa hợp với nhau trong chuyện này thì hai bạn sẽ khó dứt khỏi nhau. Hãy làm đẹp cho mình và đừng quên thử những tư thế hay cách “yêu” mới lạ nhé!

Hòa hợp và đổi mới cách “yêu”

Cuối cùng tôi xin được tổng kết lại thành 6 điều giúp gia đình vui vẻ, hòa thuận và hạnh phúc như sau

  1. Chấp nhận điểm tốt và không tốt của nhau
  2. Đặt ra giới hạn trong tình yêu và chia sẻ lẫn nhau
  3. Có không gian riêng và làm những điều bạn thích
  4. Tham gia các hoạt động chung – thường xuyên nói lời yêu đương
  5. Quan đến nửa kia
  6. Hòa hợp và sáng tạo trong chuyện “yêu”

Trong cuộc sống mọi thứ đều không khi nào diễn ra 100% theo ý muốn của ai. 6 điều trên như là kim chỉ nam giúp bạn định hướng tình cảm của 2 người đến viễn cảnh hạnh phúc trong muôn vàn lo toan cuộc sống. Còn những biến cố và chông gai trắc trở trên con đường thì có lẽ 2 bạn phải cùng vượt qua rồi. Nếu thám tử KL giúp gì được bạn thì xin hãy nói và hỏi, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Chúc bạn và gia đình vui vẻ và thật hạnh phúc!!!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Skip to toolbar